Cách làm món mỳ thịt bò hầm nóng hổi cho những ngày đông giá rét này nhé !
Để làm món mỳ thịt bò hầm này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây :
- 500g thịt thăn bò - 150g mì trứng - 2 trái cà chua - Hành lá, gừng, hoa hồi - Gia vị: 20ml xì dầu, đường, muối, rượu trắng | ||
>> Nào cùng nhau bắt tay vào làm thui ^^ |
Bước 1: - Rửa sạch cà chua rồi cắt múi cau vừa ăn, đồng thời cắt nhỏ thịt bò từng miếng khoảng 1cm. |
|
Bước 2: - Cho thịt bò vào nồi nước, thêm rượu và đun đến khi nước sôi thì vớt bỏ bọt trên bề mặt. - Vớt thịt ra, ướp với rượu và xì dầu trong khoảng 15 phút. |
|
Bước 3: - Tiếp đến, bạn phi thơm hành và gừng rồi cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 2 phút. |
|
Bước 4: - Sau đó, cho xì dầu, đường và muối vào đảo đều. |
|
Bước 5: - Đổ nước nóng vào nồi, chú ý đừng cho nước ngập quá phần thịt. Tiếp theo, bạn cho hoa hồi vào, để lửa lớn đến khi nước sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun khoảng 90 phút. - Đun đến khi nước trong nồi hơi sệt lại thì bạn tắt bếp, lọc bỏ bọt phía trên. |
Bước 6: - Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho cà chua vào xào sơ. |
|
Bước 7: - Chuẩn bị một nồi nước sôi khác để trụng chín mì. |
|
Bước 8: - Sau khi nước trong nồi sôi, bạn đổ một nửa bát nước lọc vào. |
|
Bước 9: - Đun đến khi nước trong nồi sôi thêm lần nữa thì bạn lại thêm nửa chén nước lọc vào, cứ làm vậy khoảng 3 lần. - Sau khi làm đủ 3 lần, nước sôi lại, bạn vớt mì ra cho vào bát, thêm phần nước hầm bò và cà chua vào. |
Có một tô mì nóng hổi để sì sụp trong những ngày rét thì tuyệt lắm đấy!
0 comments:
Post a Comment