Chỉ vì cộng tác với Anonymous trong 1 phút bị phạt 183,000 USD

Vừa mới đây, 1 Hacker tên là Eric J. Rosol đã bị phạt 2 năm quản túc đồng thời là số tiền lên tới 183.000 USD chỉ vì tham gia tấn công cùng Anonymous trong 1 phút đồng hồ.


Một người đàn ông 38 tuổi đã bị phạt 2 năm quản túc đồng thời là một khoản tiền lớn trong vụ tấn công mạng của nhóm Anonymous mà "nạn nhân" là website của công ty Koch vào năm 2011.

Eric J. Rosol bị kết tội đã phối hợp cùng Anonymous tấn công website Kochind.com vào ngày 28 tháng 2 năm 2011, tất cả những bằng chứng về vụ tấn công này đều nằm trong máy tính của Rosol.

Eric J. Rosol, hacker đã tham gia tấn công website Koch cùng Anonymous.
Vụ tấn công trên đã làm cho website của Koch sập trong 15 phút, thế nhưng điều đặc biệt là Rosol chỉ tham gia cùng Anonymous đúng... 1 phút đồng hồ. Toàn bộ số tiền phạt 183.000 USD từ khoản tiền bồi thường cho Koch đều bị đổ lên đầu Rosol.


Tổ chức Koch bị Anonymous tấn công do có nghi ngờ gian lận trong kinh tế và các lãnh đạo của Koch không thể lý giải được số tài sản của mình.

Thế nhưng mức phát này vẫn còn là nhẹ với Rosol khi mà một thành viên khác của Anonymous bị phạt tới 10 năm tù cũng vì hành động tương tự. Hiện tại, những đợt tấn công mạng gây tổn thất rất nhiều cho những công ty, tổ chức bị hại và các mức phạt cho những hacker cũng dần được đẩy cao hơn trước đây.

Bạn đang đọc tin tại : http://luongtho.blogspot.com

0 comments:

Post a Comment